10 Bước khởi đầu để đạt được tự do tài chính và giàu có

Một vài người tự hỏi tại sao họ không giàu có. Họ luôn cảm thấy như nếu họ để dành tiền thì họ sẽ chẳng bao giờ kiếm thêm được nhiều hơn. Câu trả lời thật đơn giản, đó là họ không có nguồn thu nhập thụ động nào cũng như chưa đạt được tự do tài chính.

Chúng ta luôn biết rằng, tiền thì luôn luôn có, tiền nhiều thì không nhưng cần tiền thì luôn có. Đó là một khía cạnh nói về sự tự do tài chính của mỗi cá nhân. Trong Cha giàu cha nghèo, tác giả Robert Kiyosaki đã có những bài học lớn để đạt được tự do tài chính. Vậy bạn có muốn tìm hiểu 10 bước khởi đầu để đạt đến tự do tài chính thông qua những bài học lý thú đó hay không?

Tài chính đóng vài trò quan trọng trong cuộc sống mỗi người, khi một người tự do tài chính thì vấn đề cơm áo gạo tiền được giải quyết một cách đơn giản, bên cạnh đó những quyết định, tinh thần, cuộc sống và công việc của người đó cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nhưng bạn đừng nghĩ tự do tài chính là có thật nhiều tiền, cho nên những quan niệm, cách nhìn nhận dưới đây về tiền là những suy nghĩ tích cực và đúng bản chất của người tự do tài chính.

Bước 1:

Hãy xác định một mục tiêu lớn hơn thực tế để giúp mình luôn vượt qua khó khăn và đạt mục tiêu của mình.

Bước 2:

Hãy lựa chọn được giàu có vào mỗi ngày. Hãy đầu tư vào việc học trước khi bắt đầu làm giàu.

Bước 3:

Luôn giao tiếp và học hỏi. Chọn bạn cẩn thận.

Bước 4:

Nắm vững một công thức trước khi học công thức khác.

Bước 5:

Hãy trả cho bản thân mình đầu tiên. Trong trường hợp bị áp lực về tài chính, hãy cố gắng tìm cách làm ra tiền mới để trả nợ. Không bao giờ đụng đến tài sản.

Bước 6:

Chỉ sử dụng những người môi giới giỏi và trả cho họ xứng đáng.

Bước 7:

Luôn quan tâm đến tiền lời từ đầu tư (ROI) và những kết quả khác.

Bước 8:

Luôn nhớ tài sản sẽ giúp chúng ta mua được những vật dụng, đồ dùng cao cấp. Hãy mua tài sản trước.

Bước 9:

Khi làm việc gì hãy tưởng tượng những anh hùng của lĩnh vực đó. Khi ấy chúng ta sẽ được truyền cảm hứng và cũng thấy công việc trở nên dễ hơn.

Bước 10:

Hãy dạy cho người khác, và chúng ta cũng sẽ được học; hãy cho và chúng ta sẽ được nhận lại.

Kiếm được nhiều tiền không giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề của bạn. Đồng tiền là một chiếc kính phóng đại, nó sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn và thúc đẩy mọi việc. Một nhà đầu tư tài giỏi đã nói rằng: Sự thành công và giàu có sẽ sinh ra thành công và giàu có.

Bạn phải tự tìm cách của mình để đi vào được vòng tròn đó bằng cách xây dựng đội quân tiền hùng hậu của mình từ mỗi binh sĩ một lúc và làm cho đồng tiền của bạn phục vụ cho chính bạn.

Muốn là một nhà đầu tư giỏi, muốn trở nên tự do tài chính, bạn cần nắm rõ 10 bước trên cũng như hiểu rõ giá trị của đồng tiền và vòng quay của nó. Một đồng tiền rơi vào tay bạn có nghĩa là một hạt giống cho tương lai tài chính của bạn. Nếu bạn siêng năng và có trách nhiệm, sự thịnh vượng về tài chính chắc chắn sẽ đến với bạn.

Chúc bạn thành công!

Previous articleCác nước Châu Úc – Châu Đại Dương
Next articleThu nhập thụ động – Thước đo của sự Giàu có và Thịnh vượng