Lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho khu vườn lung linh

Nếu bạn đang sở hữu một khu vườn với nhiều loại cây hoa khác nhau thì việc lắp đặt cho nơi này một hệ thống chiếu sáng để khu vườn trở nên lung linh là điều cần thiết. Với các bước cơ bản mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn để thực hiện và sáng tạo cho mình một hệ thống chiếu sáng ưng ý cho khu vườn của mình.

Lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho khu vườn

Để tiến hành lắp đặt đèn điện dân dụng trang trí cho khu vườn, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và vật liệu sau đây:

  • 1. Thiết bị chiếu sáng Paragon (có thể thay thế bằng những thương hiệu khác).
  • 2. Bóng đèn điện áp thấp.
  • 2. Dây điện.
  • 3. Vỏ bọc chịu nước.
  • 4. Bộ đổi nguồn.
  • 5. Tuốc nơ vít, kìm điện.
  • 6. Xẻng và cọc.

Tiến hành lắp đặt thiết bị chiếu sáng như sau:

Bước 1. Lắp đặt bộ đổi nguồn điện.

Bộ đổi nguồn điện chính là giải pháp tiết kiệm điện cho hệ thống thiết bị chiếu sáng khu vườn của bạn, đồng thời chúng cũng được đánh giá cao về mặt an toàn, khi có sự cố xảy ra điện áp 12V từ bộ đổi nguồn này sẽ không gây thiệt hại nhiều cho người sử dụng. Bạn cần lắp đặt bộ đổi nguồn bên trong hộp điện với vỏ chịu nước, sau đó hãy treo nó lên tường (đảm bảo cách mặt đất tối thiểu là 1m), đừng quên lắp thêm dây tiếp đất để bảo đảm an toàn.

Bước 2. Nối dây.

Bạn nên chọn lựa kỹ các loại dây dẫn điện, tốt nhất hãy đọc hướng dẫn để tìm đúng loại phù hợp. Trước khi tiến hành nối dây nhớt ngắt nguồn điện. Cắt vỏ bọc của dây dẫn điện khoảng 1.5cm bằng kiềm điện, tiếp đó nối đầu dây và đầu ra của bộ đổi nguồn. Sau đó bạn hãy dùng vít cố định dây sao cho chúng gắn thật chặt vào thiết bị chiếu sáng, làm như thế sẽ hạn chế được các hiện tượng đánh lửa.

Bước 3. Thiết kế vị trí đèn.

Đến bước này, bạn cần tính toán sao cho khoảng cách giữa đoạn đường đi đến vị trí gắn đèn hài hòa và đẹp mắt, giai đoạn này bạn cần phải thật sự tỉ mỉ. Sau khi đã tính toán được khoảng cách thích hợp, bạn tiến hành đào các rãnh nhỏ (khoảng tầm 7 đến 10cm) giữa các bóng đèn để đi dây điện.

Bước 4. Chôn dây.

Tiếp theo bước 3, bạn tiến hành chôn dây xuống các rãnh nhỏ đã được đào ở trên, nhớ là hãy chừa lại nhừng đầu nối ở các nơi bố trí đèn.

Bước 5. Cố định đèn và đấu dây.

Tiến hành đấu dây dẫn điện với những đầu nối của các bộ đèn, sau đó lắp bóng điện khu vườn vào và bật công tắc đèn để kiểm tra lại các mối nối.

Bước 6. Gắn đèn.

Dùng các chân đèn để cố định phần thân đèn tại những vị trí đã chuẩn bị trước đó, nhớ đảm bảo rằng các chân đèn của bạn sẽ không bị đỏ khi trời mưa gió. Tiếp tục kiểm tra tất cả mọi thứ một lần nữa, bạn chỉ được chôn đầu nối dây xuống đất khi mọi thứ đều hoàn hảo.

Với khu vườn lung linh cùng với hệ thống đèn điện này bạn sẽ khiến những người khác phải trầm trồ khen ngợi. Với nhiều mẫu mã những loại đèn chiếu sáng hiện nay thì bạn có thể dễ dàng chọn được những loại đèn bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau để trang trí cho khu vườn của mình.

Previous articleTừ nay hoàn toàn có thể Ăn Trứng với Tỏi
Next articleTụ bù Mikro