Ngôi nhà tương lai cần có những thiết bị điện dân dụng thông minh này

Nhà thông minh không còn là việc viễn tưởng hiện nay, nhiều nơi trên thế giới thậm chí ở nước đã đã bắt đầu có những ngôi nhà kiểu như vậy, việc nó mang lại lợi ích như thế nào trong quá trình sử dụng là điều không thể bàn cãi. Nhưng hiện tại nó vẫn chưa phổ biến tại nước ta vì nhiều lí do khách quan và chủ quan. Nếu bạn đã và đang muốn ngôi nhà sắp tới của mình trong tương lai đúng chuẩn một ngôi nhà thông minh thì những thiết bị điện dân dụng dưới đây là một trong những thiết bị mà bạn cần có.

Ngôi nhà tương lai cần có những thiết bị điện dân dụng thông minh này

1. Thiết bị bật tắt đèn thông minh:

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thiết bị bật tắt đèn thông minh. Trong đó nổi bật nhất là dòng thiết bị bật tắt đèn thông minh của Smarthome. Đây là thiết bị quan trọng và chủ yếu trong những giải pháp nhà thông minh.

Một số loại thiết bị bật tắt đèn thông minh như sau:

+ Bật tắt đèn dựa vào cảm biến ánh sáng: Thiết bị này thường được sử dụng trên những loại đèn ngoài trời như đèn ở sân vườn biệt thự, đèn ở cổng, hay đèn đường. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị bật tắt đèn thông minh dựa cảm cảm biến ánh sáng so với môi trường.

Khi trời tối đèn sẽ tự động bật sáng và khi trời sáng đèn sẽ tự động tắt. Thiết bị này hoạt động rất hiệu quả, không gây lãng phí điện và giúp quản lí điện năng tốt hơn.

+ Thiết bị cảm biến chuyển động. Thiết bị này dựa vào sự chuyển động hồng ngoại để bật tắt đèn. Khi có sự chuyển động trong một phạm vi nhất định, đèn sẽ tự động bật lên. Thiết bị bật tắt đèn thông minh của smarthome được rất gia đình lựa chọn để gắn ở cầu thang, hành lang cho biệt thự, lâu đài.

2. Thiết bị điều khiển hồng ngoại thông minh

Được ứng dụng nhiều nhất vào trong ngôi nhà. Những thiết bị điện dân dụng thông minh sử dụng ứng dụng hồng ngoại như cảm biến hồng ngoại cho đèn cầu thang, cảm biến quang điện, hồng ngoại cho an ninh, chống trộm,.. Những thiết bị điều khiển hồng ngoại thông minh này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Thiết bị hoạt động trên nguyên tắc cảm biến thụ đông khi có sóng hồng ngoại đi vào khu vực cảm biến. Thì cảm biến sẽ nhận tín hiệu và gửi về trung tâm điều khiển để thực hiện các lệnh đã có sẵn.

3. Một số thiết bị điện dân dụng thông minh:

Dưới đây là những thiết bị điện dân dụng thông minh hiện có trên thị trường. Các thiết bi đều có thương hiệu cũng như chất lượng được đánh giá tốt nhất hiện nay:

+ Công tắc thông minh.

+ Cảm biến hồng ngoại.

+ Cảm biến chuyện động.

+ Cảm biến đóng mở cửa.

+ Ổ cắm thông minh.

Trên đây là những thiết bị đã tổng hợp và đưa ra, theo bạn còn có những thiết bị điện dân dụng thông minh nào cần cho ngôi nhà tương lai của mình hay không. Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà thông minh cho mình mà chưa có phương án cụ thể thì chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay mà không hề tính phí.

Previous article3 sự cố khi sử dụng ổ cắm mà ai cũng mắc phải
Next articleNhững thiết bị điện vẫn khiến bạn phải móc hầu bao dù đã tắt