Ứng dụng của biến tần cho băng tải

A, Băng tải là gì?

Băng tải là một loại máy có thể vận chuyển hàng hóa như. thùng giấy, linh kiện điện tử, hộp, thực phẩm, khai thác than đá. Từ nơi này sang nơi khác nhằm tiết kiệm nhân công và sức lực con người. Ngày nay băng tải được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất và kho hàng.

 

Biến tần Fuji Engineering sử dụng cho Băng tải nâng hạ.

Hiện nay có rất nhiều loại băng tải được sử dụng và phổ biến trong công nghiệp như. Băng tải con lăn, băng tải lưới Inox, băng tải PVC, băng tải cao su gân.

B, Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của băng tải:

Cấu tạo băng tải gồm các cơ cấu như sau. khung băng tải , rulô chủ động , rulô bị động , cơ cấu dẫn hướng , con lăn đỡ dây , cơ cấu tăng đơ, dây băng tải , động cơ giảm tốc.

B.1 – Nguyên lý hoạt động của băng tải ngang:

Khi rulô chủ động quay làm cho dây băng tải chuyển động nhờ lực ma sát giữa rulô và dây băng tải .

Để tạo ra lực ma sát giữa rulô và dây băng tải khi dây băng tải gầu bị trùng thì ta điều chỉnh rulô bị động để dây băng tải căng ra tạo lực ma sát. giữa dây băng tải và rulô chủ động lực ma sát giữa dây băng tải và Rulô sẽ làm cho băng tải chuyển động tịnh tiến.

Khi các vật liệu rơi xuống trên bề mặt dây băng tải, nó sẽ được di chuyển nhờ vào chuyển động của băng tải.

B.2 – Một số lưu ý:

Để tránh băng tải bị võng, người ta dùng các con lăn đặt ở phía dưới bề mặt băng tải, điều này cũng làm giảm đi lực ma sát trên đường đi của băng tải.

Băng tải cao su được bao bọc bởi chất liệu cao su chất lượng cao, bên trong làm bằng chất liệu Polyester, một loại sợi tổng hợp và sợi Poliamit.

Có đặc tính rất bền, chịu được nước, chịu được thời tiết ẩm, Dây băng tải đòi hỏi phải bền, chắc, chịu mài mòn và ma sát cao.

Một yếu tố rất quan trọng là hệ số giãn dây băng tải phải rất thấp , vận chuyển được nhiều, có thể chuyển được vật liệu ở khoảng cách vừa và xa với tốc độ cao.

B.3 – Ưu điểm khi sử dụng biến tần cho băng tải

Ngày nay với sự phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghiệp hóa. Sự ra đời của biến tần mang lại lợi ích rất nhiều cho việc sản xuất. Trong đó có ngành băng tải, những ưu điểm khi sử dụng biến tần.

– Momen khởi động lớn.

– Dễ dàng xử lý hệ thống khi có sự cố.

– Điều chỉnh tốc độ băng tải dễ dàng.

– Bảo vệ và giúp tăng tuổi thọ phần cơ khí và động cơ.

– Nâng cao chất lượng tiết kiệm điện năng.

Beeteco.com là kênh chuyên phân phối các thiết bị điện công nghiệp, tự động hóa: Biến tần, PLC, MCB, MCCB, Contactor, đèn báo nút nhấn relay từ các thương hiệu hàng đầu quốc tế như: Fuji Electric, Fuji Engineering, Schneider, LS, Mitsubishi Electric, Himel, Autonics, IDEC IZUMI…

Ngày nay với sự phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghiệp hóa. Sự ra đời của biến tần mang lại lợi ích rất nhiều cho việc sản xuất. Trong đó có ngành băng tải, những ưu điểm khi sử dụng biến tần

Previous articleBảng Giá Phụ Kiện Leipole 2021
Next articleBảng giá đại lý Schneider 2021