Trọng Lượng Cáp Đồng Trần Là Bao Nhiêu? Tác Dụng Đặc Biệt Nhất?

Sét là một loại hiện tượng tự nhiên thường gặp. Chúng có khả năng đe dọa trực tiếp đến mạng sống cũng như đời sống của con người. Việt Nam là một trong những nước nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa. Chính vì vậy nên hiện tượng sấm sét là rất thường xuyên xảy ra. Vậy nên rất cần phải lắp đặt một hệ thống chống sét đối với mỗi công trình nhằm để có thể hạn chế tối đa những hậu qua mà sét gây ra. Và một trong những thiết bị được ứng dụng nhiều nhất trong hệ thống thu sét; đó chính là cáp đồng trần. Vậy cáp đồng trần là gì? Trọng lượng cáp đồng trần hay khối lượng cáp đồng trần là bao nhiêu? Địa điểm cung cấp các sản phẩm cáp đồng trần chất lượng là ở đâu? Cùng đón xem ngay nhé!

Cáp đồng trần là gì? Trọng lượng cáp đồng trần là bao nhiêu?

Cáp đồng trần là một loại dây được sản xuất từ những sợi dây đồng rút cứng; chúng được bện đồng tâm lại với nhau. Dây cáp đồng trần trên thị trường hiện nay thì thường được lắp đặt phía trên tường; trên mái của các công trình; trên các hệ thống thu lôi; dùng để đi trong các ống nhựa PVC hoặc dùng để đi ngầm dưới mặt đất.

Hệ thống chống sét là gì? Cáp đồng trần có tác dụng gì?

Tìm hiểu về hệ thống chống sét

Trọng lượng cáp đồng trần là bao nhiêu. Chúng được ứng dụng như thế nào trong các hệ thống thu sét. Cụ thể, hệ thống chống sét giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người. Thiết bị này có tác dụng giúp thu sét; cùng với đó là giải phóng nguồn năng lượng đó vào trong lòng đất. Thiết bị này sẽ giúp làm giảm đi khả năng lan truyền năng lượng sét có khả năng gây phá hủy những thiết bị và ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Một hệ thống chống sét hoàn chỉnh nhất sẽ bao gồm những thành phần cụ thể sau:

Đối với hệ thống kim thu sét một cách trực tiếp

  • Kim thu sét sẽ có khả năng  thu năng lượng từ sét
  • Cáp giúp thoát sét
  • Thiết bị hỗ trợ đếm sét
  • Hộp giúp kiểm tra điện trở tiếp đất
  • Hệ thống hỗ trợ tiếp đất chống sét trực tiếp nhằm để giải phóng năng lượng vào trong lòng đất.

Trọng lượng cáp đồng trần – Lợi ích của vật dụng này

Trong tất cả những bộ phận được liệt kê ở trên, dây thoát sét là vật dụng đóng vai trò ở vị trí trung gian; mang một tác dụng cực kỳ quan trọng. Chúng giúp dẫn nối các dòng năng lượng đang tồn đọng từ kim thu sét tới hệ thống nối đất và dây tiếp địa. Một trong những loại dây được ưa chuộng sử dụng nhất nhằm để làm thành dây thoát sét; đó chính là dây cáp đồng trần. Bên cạnh đó, sản phẩm dây cáp đồng trần còn được ứng dụng để nối những cọc nối đất riêng lẻ thành một hệ thống liên kết.

Có thể thấy rằng cáp đồng trần là một trong những loại thiết bị vô cùng quan trọng và đóng vai trò không thể thiếu; đặc biệt là trong những hệ thống chống sét. Vậy trọng lượng cáp đồng trần hay khối lượng cáp đồng trần là bao nhiêu? Và đâu là địa điểm cung cấp sản phẩm thiết bị cáp chất lượng? Hãy cùng theo dõi tiếp bài viết bạn nhé!

trọng lượng cáp đồng trần

Cáp đồng trần giúp mang đến tác dụng giúp thoát dòng sét; dẫn dòng sét di chuyển từ thiết bị kim thu sét đến hệ thống cọc tiếp địa

Bảng trọng lượng cáp đồng trần chi tiết và cụ thể

Phân loại cáp đồng trần

Trọng lượng cáp đồng trần

Chiều dài cáp đồng trần

Cáp đồng trần 11mm2

1 kg

10m

Cáp đồng trần 22mm2

1 kg

5m

Cáp đồng trần 25mm2

1kg

4.5m

Cáp đồng trần 38mm2

1kg

3m

Cáp đồng trần 50mm2

1kg

2.2m

Cáp đồng trần 70mm2

1kg

1.6m

Cáp đồng trần 95mm2 (1 kg dài 1.2m)

1kg

1.2m

Cáp đồng trần 120mm2

1kg

0.96m

Cáp đồng trần 150mm2

1.4kg

1m

khối lượng cáp đồng trần

Trọng lượng cáp đồng trần hay khối lượng cáp đồng trần sẽ phụ thuộc vào chiều dài và loại cáp đồng trần cụ thể. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn loại cáp phù hợp

Cáp đồng trần là một trong những dòng sản phẩm cực kỳ cần thiết và không thể thiếu; đặc biệt là trong các hệ thống chống sét trực tiếp và hệ thống chống sét lan truyền. Loại dây cáp đồng trần tại Thiết Bị Điện Dư Cẩm từ khi được tung ra thị trường cho đến nay; luôn được các khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Tại sao lại như vậy?

Ưu điểm của sản phẩm cáp đồng trần tại Dư Cẩm

  • Cáp đồng trần tại Thiết Bị Điện Dư Cẩm chủ yếu được sản xuất bằng chất liệu đồng tinh khiết 99,99%; đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Việt Nam (TCVN)
  • Cáp đồng trần tại Thiết Bị Điện Dư Cẩm có tính dẫn sét và tính truyền sét cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, độ bền vật lý của sản phẩm là cực kỳ cao. Cáp có khả năng chống chịu lại được với mọi cường độ và dòng sét lớn nhỏ. Cáp có tính ổn định cao và ít bị tác động bởi những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài.
  • Cáp tại Thiết Bị Điện Dư Cẩm có tính chất mềm, dẻo và dễ uốn của đồng. Tính chất này tốt hơn so với những kim loại chịu nhiệt và chịu điện khác. Khi được dùng để chống sét, cáp có thể hoạt động một cách linh hoạt hơn. Từ đó mang lại được sự an toàn cho người sử dụng cũng như mang đến sự thuận tiện hơn trong quá trình thi công và lắp đặt.
  • Sản phẩm cáp đồng trần tại Thiết Bị Điện Dư Cẩm có những ưu điểm nổi trội như vậy là do sản phẩm luôn được đầu tư sản xuất từ những nguyên liệu đầu vào có chất lượng cao; với dây chuyền sản xuất công nghệ tiên tiến từ các quốc gia châu Âu. Từ đó giúp đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn kỹ thuật cho người dùng.

Nơi bán cáp đồng trần TPHCM

Thiết Bị Điện Dư Cẩm tự hào là một trong những địa điểm chuyên cung cấp các sản phẩm cáp đồng trần uy tín chính hãng chất lượng

Previous articleĐồng hồ nhiệt Honeywell – DC1040
Next articleHiệu ứng tắc kè hoa (Chameleon): Bắt chước một cách khéo léo